Gửi tin nhắn

Guangzhou Xingjin Fire Equipment Co.,Ltd. info@xingjin-fire.com 86-20-39944101

Guangzhou Xingjin Fire Equipment Co.,Ltd. Hồ sơ công ty
Tin tức
Nhà > Tin tức >
Tin tức về công ty Các biện pháp đối phó an toàn đối với rò rỉ hệ thống dập cháy CO2

Các biện pháp đối phó an toàn đối với rò rỉ hệ thống dập cháy CO2

2024-05-24
Latest company news about Các biện pháp đối phó an toàn đối với rò rỉ hệ thống dập cháy CO2

Thực tiễn kiểm soát rủi ro và các biện pháp đối phó an toàn của hệ thống dập lửa CO2 biển

1Các biện pháp đối phó cơ bản

Trong thời gian sửa chữa của tàu, không có thiết kế giữa hệ thống dập lửa CO2 của tàu và CO2 và các khu vực lân cận,và không có rủi ro an toàn của các hoạt động kỹ thuật, để ngăn chặn rò rỉ và phát thải vô tình của hệ thống dập cháy CO2, các biện pháp đối phó an toàn cơ bản và bắt buộc nhất nên được thực hiện - niêm phong cửa CO2.

(1) Sau khi tàu đi vào khu vực, xưởng đóng tàu, bảo trì của chủ tàu và tàu cùng chịu trách nhiệm kiểm tra tình trạng hệ thống chữa cháy CO2,xây dựng một kế hoạch phòng ngừa và kiểm soát hiệu quả và an toàn theo số lượng và phạm vi kiểm tra và sửa chữa hệ thống dập cháy CO2, và xác định các biện pháp kiểm soát và người chịu trách nhiệm của hệ thống chữa cháy CO2.

(2) Phòng CO2, phòng điều khiển cháy và hệ thống điều khiển từ xa phải được cô lập và khóa, các dấu hiệu cảnh báo an toàn phải được treo trong phòng CO2 hoặc ở những vị trí nổi bật,và danh sách kiểm tra xác nhận an toàn cho các khu vực chính được treo, và kiểm tra hàng ngày và xác nhận chữ ký phải được thực hiện để đảm bảo tính toàn vẹn của hệ thống chữa cháy CO2.

(3) Tiến hành đào tạo kỹ năng chuyên môn cho nhân viên làm việc trong các khu vực được bảo vệ CO2, chẳng hạn như phòng máy và phòng bơm, để họ có thể làm chủ quá trình hệ thống chữa cháy CO2,tín hiệu báo động, đường sơ tán, yêu cầu bảo vệ, vv, và cấm nhân viên không được đào tạo hoặc không đủ điều kiện vào các khu vực trên.xây dựng kế hoạch ứng phó khẩn cấp và sơ tán hệ thống CO2, và tổ chức các cuộc tập trận để đảm bảo rằng nhân viên được sơ tán ngay lập tức khi xảy ra tình huống khẩn cấp.

(4) Trong quá trình sửa chữa tàu, các biện pháp an toàn nên được thực hiện khi có công trình kỹ thuật trong hệ thống dập lửa CO2 của tàu hoặc trong không gian CO2 hoặc các khu vực lân cận.

1 Các biện pháp cách ly:Ngắt nối ống điều khiển của hộp điều khiển chai khởi động hệ thống dập cháy CO2 để đảm bảo hệ thống không thể hoạt động khi tín hiệu phát ra được nhận bên ngoài hệ thống.

 

2 Nắm vào các chân an toàn ở tất cả các bình CO2 giữa CO2 để đảm bảo rằng khí CO2 không thể được giải phóng ra khỏi bình khi bình được khởi động không chính xác.

 

Khi van chính được đóng và khóa hoặc tấm mù "8" niêm phong ống hoặc hai biện pháp này không thể được áp dụng trong trường hợp đặc biệt,ống chính có thể được ngắt kết nối bằng tay để đảm bảo rò rỉ hoặc phóng thích ngẫu nhiên.

(4) Khi đi vào khu vực bảo vệ hệ thống dập lửa CO2 hoặc làm việc giữa CO2,phải có hệ thống thông gió cơ khí liên tục và hiệu quả để thường xuyên phát hiện hàm lượng oxy để ngăn ngừa tai nạn.

 

5 Khi vào không gian CO2 hoặc khu vực liền kề để xây dựng, xưởng đóng tàu hoặc tàu phải được phê duyệt cho phép hoạt động nguy hiểm trước khi hoạt động và kiểm tra việc thực hiện thông gió,cách ly và các biện pháp an toàn khác, kiểm tra xem ống ống cao su giữa bình CO2 và đường ống thu thập có già hay không,và bị cấm nghiêm ngặt để vào nhà khai thác phải có trình độ và khả năng tương ứng để ngăn chặn các biện pháp cách ly và bảo vệ của hệ thống CO2 bị hư hại.

Trong các hoạt động thay thế xi lanh CO2 hoặc bảo trì, trước khi lắp đặt xi lanh, tất cả các nắp bảo vệ van xi lanh phải hoàn chỉnh.van chính của đường ống xả và đường ống điều khiển phải được giữ cách ly và ngắt kết nốiĐừng tháo nắp bảo vệ của van xi lanh trước khi đường ống kết nối của xi lanh được hoàn thành để ngăn chặn xi lanh lật và va chạm.Đinh an toàn của van cisterna phải được đưa vào. Đừng kết nối xi lanh với đường ống. Bụt mù hoặc khóa van chính sau khi thả van chính của đường ống.

2Các yêu cầu kiểm soát an toàn cho các dự án tự sửa chữa tàu

Trong thời gian bảo trì của con tàu, về nguyên tắc, con tàu bị cấm thực hiện các hoạt động có nguy cơ cao và các hoạt động chung được kiểm soát.Tất cả các công việc tự sửa chữa hoặc công việc thuê ngoài phải được khai báo trước với xưởng đóng tàu để có được giấy phép, và thực hiện các biện pháp an toàn, và chỉ có thể được thực hiện thông qua đào tạo an toàn tại xưởng đóng tàu;Các dự án hoặc các hoạt động liên quan liên quan đến hệ thống dập lửa CO2 phải được thông báo trước cho nhà máy đóng tàu, và xưởng đóng tàu và phía tàu hoàn toàn chịu trách nhiệm phối hợp và kiểm soát dự án.và hệ thống chữa cháy CO2 phải được cô lập và kiểm soát để đảm bảo không có nguy cơ phát thải CO2 trong quá trình xây dựng.

Sự kiện
Liên lạc
Liên lạc: Mrs. Anna
Số fax: 86-20-39944102
Liên hệ ngay bây giờ
gửi thư cho chúng tôi